LED ruồi liền dây là gì? Tại sao gọi là LED ruồi?

LED ruồi liền dây là gì? Tại sao gọi là LED ruồi?
Rất đơn giản! Vì bóng LED có kích thước 5mm tương tương với kích thước của một con ruồi và lúc dùng để làm Quảng cáo hay giăng ra Trang trí nhìn cũng giống ruồi đậu nên được các anh em Quảng Cáo đặt cho cái tên như vậy. Hoặc bạn có thể nghe thấy các thuật ngữ tương tự khi tìm hiểu về sản phẩm này là LED ruồi liền dây, LED liền dây 5mm…

Tiền thân của LED ruồi là LED đơn rời chân 5mm phổ biến như: LED rời chân Hãng Senyang, HG, LED Lamp, Kirin, OG hay ELEK… Những biển hiệu Quảng Cáo LED vẫy khoảng 5 năm về trước hay như led hào quang đơn sắc đa số thi công bằng LED rời chân. Ưu điểm là độ bền cao, màu sắc đẹp, sáng (VD: LED rời chân Hãng Senyang, led lamp), có thể thi công tùy biến theo điện áp 5V, 12V hoặc điện 220V.
Nhưng nhược điểm của là phải hàn từng chân các LED lại với nhau, đấu nối, đi dây điện, gắn điện trở phức tạp và đặc biệt là lâu công tốn nhiều chi phí công thợ nên giá thành sản phẩm cao khó cạnh tranh.

Hiểu được những mong muốn của các Công ty Quảng Cáo Trang trí Nội Thất, Thợ thi công hay nhà thầu. Các Công ty lớn chuyên sản xuất đèn LED Quảng Cáo trang trí như: Xuxu, YPY, XQD, Senyang… cho ra đời 1 sản phẩm đáp ứng các tiêu chí trên như hàn nối liền dây 50 hoặc 100 bóng/1 bó và phân biệt 2 màu dây (-) âm (+) dương rõ ràng. Tiện lợi cho việc thi công đấu mạch điều khiển vẫy và nguồn. Gắn điện trở sẵn trên từng con LED hạn dòng làm tăng tuổi thọ cho LED. Thi công nhanh hơn nhiều so với LED rời chân vì hàn sẵn điện trở và dây điện trên mỗi con LED.

Có rất nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn : đỏ , vàng . xanh lá , xanh dương, trắng, hồng,….

Và cái quan trọng nhất là giá thành sản phẩm hợp lý nhất, do nhiều ưu điểm nổi bật cho nên LED ruồi liền dây được nhiều Công ty Quảng Cáo Trang trí Nội Thất, Thợ thi công hay nhà thầu tin dùng. Và hơn nữa, để làm được biển hiệu quảng cáo đẹp thì các công ty quảng cáo, thợ thi công thường chọn led liền dây vì tính tiện lợi của nó , dễ dàng đấu nói điện cũng như đấu nối vào mạch điều khiển led.